Website này đang trong quá trình upload dữ liệu, Xin quý khách vui lòng ghé thăm sau ! Website is uploading, please kindly check back latter
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM WEBSITE CỦA CÔNG TY ETECH
banner

Chủ tịch nước: "Báo chí phải đấu tranh với cái ác, cái xấu, tham nhũng, tiêu cực"

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu báo chí phải phê phán, đấu tranh với cái xấu, cái ác, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực trong mọi lĩnh vực và luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân lên trên hết.

 
Tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và Lễ trao giải báo chí Quốc gia lần thứ IX-2014 diễn ra tối 21/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu, cách đây 90 năm, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập Báo Thanh Niên, số ra đầu tiên vào ngày 21/6/1925, đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam.
“Sự ra đời của Báo Thanh Niên là dấu mốc quan trọng của cách mạng nước ta. Suốt 90 năm qua, báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng dân tộc, lớn lên cùng cách mạng, phục vụ cách mạng, phụng sự nhân dân. Người làm báo thực sự là chiến sĩ, với cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén, góp phần xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta”- Chủ tịch nước khẳng định.
Chủ tịch nước: Báo chí phải đấu tranh với cái ác, cái xấu, tham nhũng, tiêu cực
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Người làm báo phải đặt lợi ích Tổ quốc, nhân dân lên trên hết. (Ảnh: Hữu Nghị)

Đặt lợi ích của Tổ quốc, nhân dân lên trên hết
Theo Chủ tịch nước, ngày nay tình hình thế giới và khu vực diễn biến hết sức phức tạp. Sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ tổ quốc của nhân dân ta đứng trước nhiều cơ hội, thuận lợi nhưng cũng phải đương đầu với những khó khăn, thách thức.
“Báo chí cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, góp phần củng cố, tăng cường lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước, tạo sự đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt”- Chủ tịch nước căn dặn.
Đặc biệt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu báo chí phải phê phán, đấu tranh với cái xấu, cái ác, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực trong mọi lĩnh vực. Báo chí cần phản ánh trung thực tình hình đất nước, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân; là tiếng nói của nhân dân, cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước; cổ vũ, động viên nhân dân tham gia vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng và trong xã hội theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng.
“Góp phần phát hiện, ngăn chặn những người bản lĩnh chính trị không vững vàng, có biểu hiện cơ hội chính trị, nói và làm trái cương lĩnh, đường lối, nguyên tắc của Đảng; tham vọng quyền lực, xu nịnh, chạy chọt, vận động cá nhân, tư tưởng cục bộ, phe cánh, lợi ích nhóm, mị dân, chuyên quyền, độc đoán, trù dập người đấu tranh, phê bình; để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng, tham nhũng, tiêu cực lớn ở địa phương, đơn vị; nói không đi đôi với làm; kê khai tài sản không trung thực, có biểu hiện giàu nhanh mà không giải trình rõ được nguồn gốc; bản thân vợ, chồng, con có lối sống thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính lọt vào cấp ủy các cấp như tinh thần Nghị quyết Trung ương và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư tại Hội nghị Trung ương 11 vừa qua đã chỉ rõ”- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh.
Chủ tịch nước yêu cầu đội ngũ những người làm báo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, mọi sự cám dỗ. “Có đủ dũng khí, luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân lên trên hết, bám sát thực tiễn để có nhiều tác phẩm báo chí có giá trị, hay, thuyết phục, cuốn hút công chúng, xứng đáng là những người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa- tư tưởng như Bác Hồ đã căn dặn”- Chủ tịch nước nói.   
Báo Dân trí đạt giải C báo chí Quốc gia
Chủ tịch nước: Báo chí phải đấu tranh với cái ác, cái xấu, tham nhũng, tiêu cực
ông Thuận Hữu - Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - chia sẻ tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Hữu Nghị)
Theo ông Thuận Hữu - Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - 90 năm qua báo chí cách mạng đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định những truyền thống cách mạng nổi bật, gắn bó máu thịt với nhân dân, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân và sự nghiệp cách mạng. “Đội ngũ nhà báo cách mạng luôn tiên phong, có mặt nơi đầu sóng ngọn gió và sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc, theo lý tưởng và con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, gần 400 nhà báo đã anh dũng ngã xuống trên các chiến trường trong khi làm nhiệm vụ người chiến sĩ ngoài mặt trận. Trong thời bình, nhiều nhà báo không quản ngại gian khó, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, có mặt tại các điểm nóng Hoàng Sa, Trường Sa hoặc lăn xả nơi lũ lụt, vùng có dịch, trong cuộc chiến chống buôn lậu, ma túy,… để kịp thời cung cấp cho công chúng những bản tin, hình ảnh nóng hổi tính thời sự”- ông Thuận Hữu đánh giá.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao giải cho nhóm các tác giả đạt giải A. (Ảnh: Hữu Nghị)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao giải cho nhóm các tác giả đạt giải A. (Ảnh: Hữu Nghị)

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao giải cho các nhóm tác giả đạt giải B. (Ảnh: Hữu Nghị)
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao giải cho các nhóm tác giả đạt giải B. (Ảnh: Hữu Nghị)

Ông Thuận Hữu cho biết Giải báo chí Quốc gia Lần thứ IX- năm 2014 đã thu hút sự tham gia đông đảo nhất của đội ngũ người làm báo, cộng tác viên báo chí cả nước. Việc 62/63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố có tác phẩm dự giải đã chứng tỏ sức hấp dẫn và uy tín của giải. Chất lượng các tác phẩm báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử được nâng lên rõ rệt. Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia đã chấm và quyết định trao 9 giải A, 16 giải B, 54 giải C và 29 giải khuyến khích theo 11 loại giải ở cả 4 thể loại hình báo chí.
PV Nguyễn Phê (áo trắng, hàng trên) báo Dân trí nhận giải C Giải Báo chí Quốc gia. (Ảnh: Hữu Nghị)
PV Nguyễn Phê (áo trắng, hàng trên) báo Dân trí nhận giải C Giải Báo chí Quốc gia. (Ảnh: Hữu Nghị)
“Đây là những tác phẩm xuất sắc nhất, có nội dung tư tưởng tốt, có tính phát hiện và tính chiến đấu cao, có sáng tạo trong cách thể hiện, ứng dụng hiệu quả công nghệ làm báo tiên tiến vào quá trình tác nghiệp”- ông Thuận Hữu đánh giá.
Trong đó, loạt bài Lao động lách luật để hưởng chính sách hỗ trợ ở huyện nghèo của tác giả Nguyễn Phê và Nguyễn Tình - Báo Dân trí - đã đạt giải C ở nhóm Giải tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận trên báo điện tử.
                                                                                                                                                                                                                      Thế Kha 
            
Các bài viết khác
Tin tức & sự kiện
Hotline:
098.1976.888
Hỗ trợ trực tuyến
sky-Service Support
sales@e-tech.vn/ toan@e-tech.vn
Check mail nội bộ
Video clip

Đối tác - khách hàng

Controlab
Thayer
LABELPACK
Đối tác 8
Sew Eurodrive
Xi măng Bỉm Sơn
staminair
JP SELECTA
LAPPKABEL
© 2015 Công ty Etech
Designed by Thietkeweb - Seo